Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến giá đất ở tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh năm 2011

Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến giá đất ở thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh năm 2011 có ý nghĩa quan trọng cho công tác quản lý đất đai và làm cơ sở minh bạch hóa thị trường bất động sản, 4 nhóm yếu tố ảnh hưởng chính đến giá đất năm 2011: yếu tố vị trí, cơ sở hạ tầng, đặc điểm của thửa đất và yếu tố khác được lựa chọn để nghiên cứu. Nghiên cứu cũng đã xác định được nhóm yếu tố vị trí là nhân tố tác động lớn nhất đến giá đất. Trong khi đó, diện tích thủa đất, thu nhập của người dân và giá đất của thị trường có mối quan hệ hữu cơ với nhau, bên cạnh đó một số yếu tố như bất động sản gắn liền với đất, một số yếu tố pháp lý lại ít có ảnh hưởng tới giá đất tại địa bàn nghiên cứu.