Giáo trình Tài chính trong doanh nghiệp xây dựng - ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy

Quản trị tài chính là một trong những vấn đề cốt yếu mà các doanh nghiệp sẽ sử dụng khi hoạt động kinh doanh trong 1 nền kinh tế thị trường phát triển để đạt được hiệu quả cao và an toàn về mặt tài chính. Vì vậy những kiến thức mới về tài chính và quản lý tài chính doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường là 1 nội dung không thể thiếu trong chương trình đào tạo sinh viên ở các ngành kinh tế của các trường và cũng là yêu cầu bức thiết đối với các nhà quản lý doanh nghiệp hiện nay. Đối với những kỹ sư kinh tế xây dựng, bên cạnh kiến thức của các môn khoa học kinh tế nghiệp vụ khác cần được trang bị thêm những kiến thức về tài chính học và tài chính doanh nghiệp để có thể làm tốt các công việc sau khi ra trường như lập, phân tích đánh giá về mặt tài tính các dự án đầu tư, so sánh lựa chọn các phương án kinh tế - kỹ thuật trong xây dựng.