Các giải pháp quản lý xây dựng nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp tập trung

Nước ta hiện đang xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, việc đầu tư xây dựng và quản lý nhà ở nói chung phải đứng trên quan điểm kinh doanh bất động sản của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vấn đề xây dựng nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp (một loại hình nhà ở xã hội) đang bị bỏ ngỏ do các doanh nghiệp không muốn đầu tư kinh doanh vì đối tượng khách hàng là người thu nhập thấp trong xã hội. Do đó, Nhà nước cần phải quan tâm hơn nữa trong việc chỉ đạo, hướng dẫn, tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn, kích cầu các nhà doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp tập trung.